0913772297 congtydulichthanglong@gmail.com

Chọn nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang

Chọn nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang

 

 

Năm nay hoa tam giác mạch nở sớm. Những vườn hoa cũng nhiều hơn và hầu hết cắm biển thu phí chụp ảnh. 

Dù vậy, các bạn chưa có cơ hội lên Hà Giang ngay lập tức hoàn toàn yên tâm vì mùa hoa tam giác mạch năm nay nhiều khả năng sẽ còn nở đến đến cuối tháng 10, đầu tháng 11. Một vài thông tin chia sẻ những điểm nhiều hoa nhất:

1. Hoa tại làng văn hóa Lũng Cẩm, thung lũng Sủng Là

Thung lũng cũng có vài ruộng khác rất đẹp, nhưng lại nằm sâu trong chân núi, số khác nấp sau những rặng cỏ mía cao vút che khuất tầm nhìn. Năm nào cũng vậy, những vườn hoa xung quanh “ngôi nhà của Pao” (bối cảnh phim Chuyện của Pao) luôn thu hút nhiều du khách nhất.

3. Hoa tại Lũng Táo, được trồng rải rác nhiều bên sườn đồi, thậm chí phải leo lên rất cao. Địa điểm này có góc nhìn về những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

2. Hoa tại khu vực chân cột cờ Lũng Cú, chân ngã ba đầu tiên vào trung tâm xã. Dọc bên đường cũng có những ruộng hoa nhỏ lẻ nhưng không thuận lợi cho việc tiếp cận.

 

 

5. Hoa tại ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc. Các bạn chạy tới cuối đường đèo Mã Pí Lèng là sẽ thấy những ruộng hoa này bên dưới thung lũng đá Mèo Vạc.

6. Hoa tại Phố Là, tuy vậy năm nay trồng không được nhiều. Bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái vượt qua những con đường dốc quanh co nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. Những ruộng hoa nằm phía sau UBND xã Phố Là.

Hầu hết những ruộng hoa năm nay đều được gắn biển cảnh báo ý thức du khách cùng mức giá khi vào chụp hình. Mức giá bình quân là 10.000 đồng cho mỗi người.